Thông tin về bảo hiểm trách nhiệm dân sự và sự lựa chọn bảo hiểm nhân thọ

Theo quy định của pháp luật Việt Nam thì Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới là một trong những loại giấy tờ quan trọng và bắt buộc phải mang theo trên người trong quá trình lưu thông. Khi đến các chốt kiểm tra an ninh, chủ xe thường phải trình giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự ra để kiểm tra, nếu không có sẽ bị xử phạt hành chính. Ngoài bảo hiểm bắt buộc này, người sở hữu xe cơ giới còn có thể mua thêm các loại bảo hiểm tự nguyện khác để đảm bảo quyền lợi được bảo hiểm rủi ro cho mình như là bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, bảo hiểm nhân thọ.

Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới là sản phẩm bảo hiểm mang tính chất nhân đạo của Nhà nước. Chủ xe cơ giới tham gia giao thông trên lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam phải tham gia bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

Điểm a khoản 2 Điều 21 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt các hành vi vi phạm quy định về điều kiện của người điều khiển xe cơ giới như sau:

“Phạt tiền từ 80.000 đồng đến 120.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

  1. a) Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực”.

Điểm b khoản 4 Điều này cũng quy định:

“Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

 

Người điều khiển xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực”.

 

Như vậy, đối với các phương tiện nhìn chung là xe máy thì người điều khiển xe bị phạt tiền từ 80.000 đồng đến 120.000 đồng nếu hông có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực.

Đối với lỗi như trên của người điều khiển xe ô tô, máy kéo … thì bị phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng.

FWD Việt Nam hy vọng bạn đã được giải đáp thắc mắc với bài viết trên. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin về bảo hiểm khác, theo dõi và liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. FWD tự hào là một thương hiệu bảo hiểm uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm giáo dục, bảo hiểm liên kết đầu tư,… tuyệt vời, FWD tin rằng sẽ đem đến cho bạn những sự dự phòng tài chính hiệu quả nhất!

Địa chỉ: Tầng 11, Toà nhà Diamond Plazam 34 Lê Duẩn, P.Bến Nghé, Q1, HCM, VN

SĐT: 028 6256 3688

Website: fwd.com.vn

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s